Hướng dẫn cách làm bánh xèo giòn lâu đơn giản tại nhà

 Hướng dẫn cách làm bánh xèo giòn lâu đơn giản tại nhà

Bánh xèo là một món ngon cuối tuần thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Với vỏ bánh giòn tan cùng nhân bánh giàu dinh dưỡng bánh xèo được nhiều người yêu thích.


Nguyên liệu làm bánh xèo:

- Bột bánh xèo : 400g
- Bột nghệ
- Nõn tôm tươi : 150g
- Thịt ba chỉ: 150 g
- Nấm hương: 10 cái
- Hành lá; Giá đỗ: 100 g
- Cà rốt: 1 củ; Đỗ xanh sạch vỏ: 50 g
Dầu ăn, nước mắm, đường, ớt, rau xà lách, rau thơm các loại.
Cách làm bánh xèo :
Pha nước mắm chấm bánh xèo :
Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn.
Pha bột bánh :
Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch cùng 1 thìa cà phê bột nghệ. Đổ 500 ml nước vào âu cùng hành lá thái nhỏ. Đánh đều để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.
Làm nhân bánh :
- Tôm, thịt rửa sạch. Sau đó, thịt thái mỏng, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.
- Cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào xào tiếp đến các mẹ cho tôm vào xào cùng nấm hương. Rồi nêm nếm bột nêm cho vừa ăn sau đó cho tôm thịt ra bát.
- Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào chõ hấp chín. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt gọt vỏ bào sợi.
Tráng bánh :
- Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên, rồi láng đều 2-3 muỗng bột bánh xèo. Các mẹ nhớ lắc đều để hỗn hợp bánh trải mỏng khắp chảo.
- Xếp lên bề mặt bánh một vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo lại.
- Đun lửa lớn từ 3-4 phút dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh ra đĩa.

Nhận xét